Tư vấn chi tiết: “Đèn led âm trần bao nhiêu w là đủ?”

Hiện nay trên thị trường, để phù hợp với nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, đèn led âm trần được sản xuất với rất nhiều loại công suất. Vậy nên bạn có thể thoải mái lựa chọn loại đèn phù hợp cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên để xác định được đèn led âm trần bao nhiêu w là đủ bạn cần tìm hiểu cụ thể ở bài viết dưới đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến công suất đèn

Để có thể xác định được đèn bao nhiêu w là đủ thì ngoài các yếu tố như diện tích của căn phòng, lumens được tính cụ thể cho từng không gian với số lượng đèn phù hợp. Thì đèn led âm trần bao nhiêu w là đủ còn phụ thuộc vào những yếu tố như:

Diện tích căn phòng

Diện tích căn phòng ảnh hưởng rất lớn đến công suất của đèn. Đối với những căn phòng lớn, bạn cần sử dụng loại đèn có công suất lớn hơn và số lượng đèn cần bố trí phù hợp để không gây ra tình trạng lãng phí hoặc ánh sáng không đủ. Ngược lại với những căn phòng nhỏ hơn, bạn nên sử dụng số lượng bóng ít hơn.

Màu tường 

Nếu không gian lắp đặt có màu sơn tường tối sẽ làm ánh sáng bên trong căn phòng giảm đi, điều này đòi hỏi bạn cần lắp đặt nhiều đèn hơn với công suất đèn lớn hơn so với các khu vực khác.

Trần nhà 

Nếu trần nhà của bạn cao hơn so với mức trung bình của thiết kế nội thất, lúc này ánh sáng sẽ không thể chiếu đến được khu vực phía dưới nên bạn cần sử dụng nhiều đèn led hơn vì thế sẽ tốn nhiều w hơn.

đèn led âm trần bao nhiêu w là đủ
Các yếu tố của căn phòng ảnh hưởng rất lớn đến công suất cần thiết của đèn

Nội thất bên trong căn phòng lắp đặt

Nếu căn phòng của bạn có nhiều đồ nội thất khác nhau, thì bạn cần phải lắp đặt số lượng đèn nhiều hơn bình thường để phục vụ nhu cầu chiếu sáng cần thiết. Chính vì lý do này mà công suất của đèn sẽ cao hơn. 

Đèn led âm trần bao nhiêu w là đủ?

Việc tính toán công suất bóng đèn tương đối đủ để chiếu sáng cho không gian căn phòng là yếu tố rất quan trọng. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng điện tiêu thụ trong gia đình bạn, do đó bạn cần tính toán chi tiết để tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đảm bảo được lượng ánh sáng cần thiết cho ngôi nhà. Dưới đây là cách tính số lượng đèn và số công suất (W) cần dùng cho căn phòng cần lắp đặt.

– Công thức để tính được diện tích của căn phòng cần lắp đặt:

Diện tích căn phòng (S) = chiều dài x chiều rộng 

đèn led âm trần bao nhiêu w là đủ
Bạn có biết đèn led âm trần bao nhiêu w là đủ?

– Lượng lumens cần thiết:

Đối với mỗi không gian lắp đặt sẽ cần sử dụng một lượng ánh sáng khác nhau, do vậy bạn cần lưu ý khi lắp đặt ánh sáng tại từng khu vực. Thông thường thì độ rọi cho từng khu vực tiêu chuẩn như sau:

  • Phòng họp, phòng hội nghị: 500lx 
  • Lớp học: 300lx
  • Hành lang, cầu thang của các tòa cao ốc, chung cư: 750lx
  • Phòng ngủ: 150lx
  • Phòng khách: 150 – 300lx
  • Phòng bếp: 400 – 800lx
  • Phòng tắm: 400 – 800lx

Trong đó, cách tính độ rọi như sau: 1 Lux (lx) = 1lumen/1m² 

Độ rọi = quang thông x công suất đèn x số lượng đèn sử dụng : diện tích chiếu sáng cần thiết

Từ đó ta tình được số lượng đèn cần lắp là

Số lượng đèn cần thiết = diện tích chiếu sáng x độ rọi tiêu chuẩn : công suất đèn x quang thông.

Omisun địa chỉ chuyên cung cấp đèn led âm trần chính hãng, giá rẻ

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp đèn led với đa dạng các mức giá khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn được loại đèn led âm trần chất lượng với giá cả tốt nhất thị trường, thì Omisun chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với chính sách bảo hành tốt, bạn có thể yên tâm khi mua và sử dụng đèn tại Omisun.

đèn led âm trần bao nhiêu w là đủ
Omisun địa chỉ cung cấp đèn led âm trần chính hãng, giá rẻ

Bài viết trên đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể xác định được đèn led âm trần bao nhiêu w là đủ cho căn nhà của mình. Để đảm bảo lượng ánh sáng cần thiết, giúp không gian căn nhà trở nên ấm áp cũng như bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vậy nên, để có được loại đèn chất lượng, với tuổi thọ cao bạn hãy liên hệ ngay với Omisun để sử hữu những sản phẩm chất lượng nhất bạn nhé.