Cách lắp đèn LED âm trần thạch cao đơn giản và chính xác

Đèn LED âm trần thạch cao có chất lượng tốt và nhiều tính năng nổi bật, có khả năng duy trì tổng quan kiến trúc thống nhất cho không gian sử dụng. Cách lắp đèn LED âm trần thạch cao như thế nào, yêu cầu kỹ thuật ra sao sẽ là những thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây.

Những điểm ưu điểm của đèn LED âm trần bê tông mà bạn nên biết

Cách lắp đèn led âm trần thạch cao
Cách lắp đèn led âm trần thạch cao

1. Một số khó khăn khi thi công lắp đèn LED âm trần thạch cao

Lắp đặt đèn LED âm trần cho không gian nhà bạn khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, trong quá trình lắp bạn có thể sẽ gặp phải một số khó khăn sau đây:

  • Việc lắp đặt đèn LED âm trần thạch cao cần được thực hiện bởi người có kinh nghiệm chuyên môn để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.
  • Trần nhà yếu sẽ gây khó khăn hoặc không thể lắp được đèn. Do đó, bạn cần xem xét cẩn thận chất liệu trần nhà có đảm bảo độ chắc chắn để khoan đục hay không?
  • Đèn nếu không được kết nối với điện áp phù hợp nên có thể gây hư hỏng đèn nếu điện chập chờn hoặc công suất quá mạnh.
  • Hãy kiểm tra nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn hay chưa một cách kỹ càng để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.
  • Tuổi thọ của đèn có thể bị giảm sút khi lắp đặt ở vị trí gần với các thiết bị tỏa nhiệt mạnh.
  • Đảm bảo an toàn cho các vật dụng treo trần như quạt trần, đèn chùm trang trí, .. bằng cách bố trí khoảng cách thích hợp giữa chúng.
Một số khó khăn khi thi công lắp đèn LED âm trần thạch cao
Một số khó khăn khi thi công lắp đèn LED âm trần thạch cao

2. Các dụng cụ cần chuẩn bị trước khi tiến hành lắp đèn LED âm trần thạch cao

Cách lắp đèn âm trần thạch cao cũng được tiến hành khá đơn giản. Nhưng trước tiên, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết sau đây:

– Máy khoan, ốc vít, thước dây, băng keo cách điện, kìm cắt dây, bút thử điện;

– Sản phẩm đèn LED âm trần thạch cao mà bạn sử dụng bao gồm: đèn, dây dẫn, driver, tai cài lò xo;

Trước khi tiến hành lắp đặt đèn âm trần, bạn phải tắt nguồn điện chính để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Ngoài ra, bạn nên thuê một thợ điện chuyên nghiệp để quá trình lắp được diễn ra nhanh chóng, khoa học và hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Cách lắp đèn led âm trần bê tông – Hướng dẫn chi tiết kèm minh họa

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để lắp đèn LED âm trần thạch cao
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để lắp đèn LED âm trần thạch cao

3. Cách phân bổ vị trí, khoảng cách lắp đèn LED âm trần thạch cao

Đèn LED âm trần thường được bố trí lắp đặt xung quanh trần thạch cao để lan tỏa ánh sáng đồng đều và bao trùm khắp căn phòng. Không gian ứng dụng trần thạch cao nhiều nhất đó chính là phòng khách. Dưới đây là sẽ là gợi ý cách phân bổ vị trí và khoảng cách lắp đặt đèn LED trần thạch cao có thể sẽ hữu ích cho bạn.

Với trần thạch cao bình thường, bạn nên bố trí đèn led âm trần thạch cao xung quanh trần nhà thêm vào đó là một số loại đèn trang trí kết hợp tại vị trí trung tâm. Bạn không được lắp đặt đèn âm trần thạch cao dựa theo cảm tính, hãy tham khảo một cách khoa học. Bố trí các đèn ở khoảng cách với công suất hợp lý để cung cấp đủ ánh sáng cần thiết cho căn phòng. Ví dụ:

Bố trí LED âm trần thạch cao cho phòng khách
Bố trí LED âm trần thạch cao cho phòng khách

– Khoảng cách lắp đèn lED âm trần thạch cao phù hợp là 1-1.2 m2 cho phòng khách vì đây là không gian cần có góc chiếu rộng.

– Với không gian phòng ngủ nhỏ hơn, bạn có thể bố trí đèn led âm trần đều quanh các mép giường rọi theo phương thẳng đứng. 0.9-1m2 sẽ là khoảng cách hợp lý cho đèn âm trần sẽ là 0.9-1m2.

– Với khu vực làm việc, đọc sách yêu cầu ánh sáng tốt hơn, bạn nên chọn loại đèn âm trần có công suất lớn, góc chiếu rộng và nên bố trí chúng ở khoảng cách từ 0.8 -1 m 2 là hợp lý nhất.

Đèn LED âm trần loại nào tốt? Những lưu ý khi mua đèn LED âm trần

4. Hướng dẫn chi tiết các bước lắp đèn LED âm trần thạch cao

Như đã nói ở trên, cách lắp đèn LED âm trần thạch cao khá đơn giản. Dưới đây là phần hướng dẫn chi tiết cách lắp đèn LED âm trần thạch cao với 2 thông dụng nhất hiện nay.

4.1 Đối với đèn LED âm trần có driver bên trong

Đây là loại đèn đã được tích hợp bộ chuyển nguồn xoay chiều thành 1 chiều (driver). Phía bên trong đèn không cần có thêm bước đấu nối driver với đèn và với nguồn xoay chiều nữa.

Bước 1: Bạn xác định vị trí lắp đèn, có thể thể hiện trên bản cẽ trên giấy nếu không gian có hệ thống chiếu sáng khác phức tạp.

Bước 2: Ta tiến hành khoan lỗ trên trần nhà sao cho kích thước vừa vặn với phần chìm của đèn âm trần. Bạn cần đo đạc cẩn thận bằng thước dây để lỗ khoan vừa vặn với đui đèn, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bạn tiếp tục đưa bộ phận nguồn lên trước (bộ phần này bao gồm led driver và phần dây dẫn của đèn)

Bước 3: Sau khi đã cố định bộ phần nguồn, bạn tiến hành nối dây dẫn điện. Bước này cần đảm bảo nguồn điện được ngắt hoàn toàn trước khi thực hiện.

Có lưu ý nhỏ đối với từng loại đèn: Với loại  không có chân xoáy thì bạn cần kết nối dây màu nâu và dây màu xanh lam của đèn với dây dẫn điện dân dụng điện áp 220V. Còn đối với led âm trần có chân xoáy thì chỉ cần xoáy chân đèn theo chiều kim đồng hồ vào đui đèn là được.

Cách lắp đèn âm trần thạch cao có chân xoáy
Cách lắp đèn âm trần thạch cao có chân xoáy

Bước 4: Sau khi đã nối dây, bạn để tai cài lò xo 90 độ, đẩy đèn vào lỗ đã khoét. Kiểm tra đèn đã được kết nối đúng hay chưa bằng cách kết nối nguồn điện và bật công tắc đèn. Thực hiện các thao tác trên lặp lại với mỗi bóng đèn một cách cẩn thận để đảm bảo tính thẩm mỹ cho trần nhà.

Điều chỉnh tai cài lò xo để cố định đèn cà kiểm tra độ sáng
Điều chỉnh tai cài lò xo để cố định đèn cà kiểm tra độ sáng

4.2 Loại đèn LED âm trần có driver rời

LED âm trần có driver rời cũng là loại thiết bị chiếu sáng khá phổ biến. Cách lắp đèn LED âm trần thạch cao có Driver rời như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn khoét lỗ trên trần nhà theo đúng kích thước được ghi trên đèn.

Bước 2: Tiếp theo đưa bộ phận driver lên trước và đấu nối chúng với nguồn. Sau đó đầu nối driver với đèn.

Bước 3: Đẩy tai cài 90 độ hướng về phía đế đèn rồi ấn đèn vào lỗ khoét

Bước 4: Tiếp tục đưa đèn vào lỗ khoét và thao tác bật công tắc nguồn để kiểm tra ánh sáng.

Cách lắp đặt đèn LED âm trần thạch cao có driver rời
Cách lắp đặt đèn LED âm trần thạch cao có driver rời

5. Một số sự cố có thể gặp khi lắp đèn LED âm trần thạch cao và hướng giải quyết

Nếu như bạn đã chắc chắn đèn được lắp đặt đúng cách theo các bước trên mà vẫn không sáng hoặc có ánh sáng không ổn định thì hãy xem xét các trường hợp sau:

+ Hãy cắt nguồn điện và sau đó kiểm tra xem dây nguồn của đèn đã được kết nối đúng với nguồn điện hay chưa.

+ Nếu đấu nối dây dẫn của bạn đã đúng cách, thì hãy tham khảo những ý kiến của chuyên gia trong lĩnh vực này để kiểm tra điện áp đầu vào hoặc mạch điện.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cách lắp đèn LED âm trần thạch cao. Nếu quan tâm đến sản phẩm này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. OMISUN rất hân hạnh được phục vụ bạn!

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI OMINSU

Trụ sở chính: Số 488, Đường Hà Huy Tập, Thị Trấn Gia Lâm, Huyện Yên Viên, TP. Hà Nội

Website : Omisun.com.vn 

Website : Ledomisun.com.vn  

HOTLINE: 02436.983.705

Email: trungdungominsu@yahoo.com