Tiết lộ cách bố trí đèn led phòng khách phù hợp nhất

Đối với một ngôi nhà thì phòng khách có vai trò rất quan trọng, vừa là nơi sử dụng để tiếp khách và cũng là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Do vậy, bạn cần bỏ túi ngay cách bố trí đèn led phòng khách để đạt được lượng ánh sáng cần thiết cho căn phòng và mang đến một không gian sống lý tưởng và dễ chịu.

1. Một số yếu tố ảnh hưởng đến bố trí đèn led trong phòng khách

Ngày nay, trước sự ra đời của rất nhiều loại đèn led khác nhau với đa dạng mẫu mã và công dụng, thì bạn cần lưu ý một số yếu tố ảnh hưởng sau để có thể lựa chọn và bố trí đèn led trong phòng khách hợp lý và tối ưu nhất.

1.1. Màu sắc của tường và nội thất

Màu sắc của trong phòng khách như tường, trần, sàn nhà và các nội thất sẽ ảnh hưởng đến khả năng tính toán chiếu sáng. Cụ thể, đối với phòng khách sơn màu tối, nội thất màu gỗ hoặc màu ghi tối,… đòi hỏi bố trí số lượng đèn LED nhiều hơn để đảm bảo đủ lượng ánh sáng trong phòng và ngược lại.

Màu nội thất và màu sơn của phòng ảnh hưởng đến việc bố trí đèn led phòng khách
Màu nội thất và màu sơn của phòng ảnh hưởng đến việc bố trí đèn led phòng khách

1.2. Chiều cao trần nhà

Chiều cao của trần nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến số lượng đèn bàn cần lắp trong phòng. Cụ thể, theo tiêu chuẩn về kiến trúc nội thất nếu trần cao hơn mức trung bình thì bạn sẽ cần bố trí nhiều bóng đèn led hơn.

1.3. Số lượng nội thất trong phòng

Một phòng khách có nhiều nội thất thì sẽ cần nhiều thiết bị chiếu sáng hơn các căn phòng ít nội thất. Do đó, các kiến trúc sư sẽ tính toán đến vấn đề này khi thiết kế và bố trí đèn trong phòng.

Số lượng nội thất càng nhiều bạn cần bố trí đèn ánh sáng càng lớn
Số lượng nội thất càng nhiều bạn cần bố trí đèn ánh sáng càng lớn

>>Xem thêm: Tổng hợp mẫu đèn led ốp trần phòng khách sang trọng không thể bỏ qua

2. Hướng dẫn cách bố trí đèn led phòng khách

Bố trí đèn phòng khách ngoài khả năng chiếu sáng còn cần đảm bảo tính thẩm mỹ. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ để bố trí đèn led sao cho phù hợp. Bạn nên tham khảo 4 cách dưới đây để bố trí đèn led phòng khách hiệu quả nhất.

2.1. Làm nổi bật màu sơn tường

Khi chọn và bố trí đèn led phòng khách bạn cần phải chú trọng làm nổi bật màu sơn của tường. Đây là một trong những cách bố trí đèn led phòng khách mà bạn cần phải quan tâm đầu tiên khi sơn nhà. 

Bố trí đèn led phù hợp cũng giúp làm nổi bật lên màu sơn của căn phòng
Bố trí đèn led phù hợp cũng giúp làm nổi bật lên màu sơn của căn phòng

2.2. Hệ thống công tắc đèn thiết kế độc lập

Từng loại đèn trong phòng khách sẽ có chức năng cũng như mục đích chiếu sáng khác nhau dù cùng chiếu sáng cho phòng khách. Nếu chỉ cần chiếu sáng đơn giản thì chỉ cần bật dụng đèn led âm trần. 

Còn đèn thả trần, đèn chùm sẽ được bật khi gia chủ muốn tăng thêm sự trang trọng và lịch sự cho phòng khách. Việc bố trí hệ thống công tắc đèn độc lập sẽ giúp bạn chủ động điều chỉnh linh hoạt ánh sáng trong phòng. Thêm vào đó còn tiết kiệm được chi phí chiếu sáng khi tắt đèn ở những khu vực, vị trí không cần thiết.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đèn tuýp LED bán nguyệt đơn giản, chính xác nhất

2.3. Tạo điểm nhấn cho phòng khách

Tại những vị trí muốn tạo điểm nhấn bạn chỉ nên chọn loại đèn led chiếu sáng có điện áp thấp. Trong đó, đèn led thả trần, đèn led dây là loại đèn mà bạn có thể dùng để tạo thêm điểm nhấn nổi bật cho phòng khách.

Đèn led thả trần điểm nhấn nổi bật cho phòng khách
Đèn led thả trần điểm nhấn nổi bật cho phòng khách

2.4. Chiếu sáng cho nội thất trong phòng khách

Bạn có thể chiếu sáng lên các vật dụng, nội thất trang trí treo trên tường bằng các loại đèn âm tường, đèn tường hay đèn hắt. Ngoài ra, sử dụng đèn led ray rọi cũng là một sự lựa chọn đáng để lưu tâm nếu bạn muốn làm nổi bật các vật trang trí cụ thể như đá phong thủy, đồ gốm, tranh treo tường…

3. Lời kết

Trên đây là những thông tin về cách bố trí đèn led phòng khách Omisun mang đến cho bạn tham khảo khi hoàn thiện nhà. Việc tính toán và bố trí đèn led hợp lý sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên hiện đại, tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đảm bảo đủ lượng ánh sáng cần thiết cho phòng khách của bạn. Hãy đến ngay Omisun để lựa chọn cho mình những sản phẩm đèn led tốt nhất với giá cả hợp lý nhất thị trường bạn nhé!